Tư vấn thiết kế khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế

Công ty iDim chuyên tư vấn thiết kế khách sạn, homestay, resort nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đảm bảo cho việc thu hút khách hàng, nâng tầm thương hiệu, mang lại sự thành công trong việc kinh doanh khách sạn…

Việc thiết kế khách sạn ngày càng trở nên quan trọng vì khách hàng không chỉ quan tâm đến chất lượng dịch vụ mà còn chú trọng đến vẻ đẹp kiến trúc và sự tiện nghi của khách sạn. Với rất nhiều danh lam, thắng cảnh đa dạng, Việt Nam luôn trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng top 1 trong khu vực. Chính vì vậy, việc thiết kế khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế cực kỳ qua trọng trong việc kinh doanh.

Những mẫu thiết kế khách sạn đẹp đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế do đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tại iDim Việt Nam thực hiện, kế hoạch kinh doanh dịch vụ khách sạn của Quý chủ đầu tư chắc chắn sẽ phát triển thuận lợi hơn. Quý khách hàng có nhu cầu sở hữu mẫu khách sạn 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao… đẹp, sang trọng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận đơn giá thiết kế ưu đãi nhất.

Tư vấn thiết kế khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế

THIẾT KẾ KHÁCH SẠN LÀ GÌ?

Định Nghĩa

Thiết kế khách sạn có thể hiểu là công việc kiến tạo không gian nghỉ dưỡng theo một phong cách và tiêu chuẩn thiết kế rõ ràng cho một công trình kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ (tối thiểu 10 phòng). Công trình này được trang bị các thiết bị, tiện nghi, đồ đạc theo quy chuẩn xếp hạng để phục vụ dịch vụ kinh doanh lưu trú, ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác.

Thiết kế khách sạn liên quan đến việc lập kế hoạch, soạn thảo, thiết kế và phát triển khách sạn. – Theo Wikipedia

Nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng trở nên thiết yếu hơn đối với mỗi người. Khách sạn không còn đơn thuần là nơi để nghỉ ngơi, lưu trú trong các chuyến đi mà còn trở thành trải nghiệm cho cuộc sống chất lượng. Chính vì vậy, thiết kế khách sạn đẹp càng trở nên quan trọng. Tùy theo quy mô, hạng sao… sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn khác nhau. Nhưng một thiết kế khách sạn thực sự phải đảm bảo được đó là độc nhất vô nhị, đúng với mô hình kinh doanh và nguồn lực của chủ đầu tư, tạo được tuyên bố phong cách.

Tiêu Chuẩn Thiết Kế

Các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn được áp dụng để thiết kế xây dựng mới hoặc cải tạo khách sạn. Việc thiết kế khách sạn theo tiêu chuẩn không chỉ có ý nghĩa đối với việc xếp hạng mà còn giúp cho quá trình kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Các tiêu chí quan trọng để phân loại hạng sao cho khách sạn bao gồm:

 1. Vị trí, kiến trúc
 2. Vị trí
 3. Thiết kế kiến trúc
 4. Quy mô buồng ngủ
 5. Nơi để xe và giao thông nội bộ
  Nơi để xe
  Giao thông nội bộ
 6. Khu vực sảnh đón tiếp
 7. Không gian xanh
 8. Diện tích buồng ngủ (gồm phòng ngủ và phòng vệ sinh, không áp dụng đối với khách sạn nổi)
 9. Hành lang
 10. 2 Trang thiết bị, tiện nghi:
  Chất lượng trang thiết bị, bài trí, trang trí
  Trang thiết bị nội thất
 11. Sảnh đón tiếp; phòng vệ sinh sảnh và các khu vực công cộng
 12. Buồng ngủ và phòng vệ sinh trong buồng ngủ
 13. Hành lang, cầu thang

Thiết kế khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng của khách sạn. Chi tiết tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao,… Nguồn tham khảo TCVN 4391:2015.

Nguyên Lý Thiết Kế

Là những quy định cơ bản nhằm đảm bảo công năng sử dụng, chất lượng, tính bền vững cũng như thẩm mỹ của khách sạn khi đi vào hoạt động. Ứng dụng các nguyên lý thiết kế khách sạn cơ bản và tối ưu vào thiết kế sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng, và đặc biệt là nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Các nguyên lý thiết kế khách sạn mới nhất gồm:

 • Bố trí mặt bằng khoa học

Mặt bằng khách sạn có được bố trí khoa học hay không thể hiện ở nghệ thuật xếp đặt các khu vực, bộ phận, phòng ốc của khách sạn, đảm bảo quá trình kinh doanh, phục vụ khách hàng được thuận tiện, hiệu quả. Cụ thể:

 1. Thiết kế sảnh, quầy lễ tân phải được đặt ở vị trí trang trọng, dễ thấy nhất, phải luôn sạch sẽ để tạo ấn tượng ban đầu tốt nhất cho khách hàng.
 2. Bộ phận điều hành, hành chính nên bố trí ở gần đại sảnh để thuận tiện cho việc di chuyển và làm việc.
 3. Thiết kế phòng ngủ đảm bảo diện tích phù hợp theo từng loại phòng, từng nhóm khách hàng. Mỗi tầng nên có bộ phận phục vụ riêng để hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách kịp thời nhất.
 4. Các phòng dịch vụ như nhà bếp, khu giặt là, y tế, điện nước phải bố trí xa khu vực phòng ngủ nhưng cũng phải đủ gần để đảm bảo các hoạt động tạo sự thuận tiện cho khách hàng.
 5. Bãi đỗ xe, khu vực chứa đồ nên bố trí dưới hầm, vừa tiết kiệm không gian, vừa đảm bảo mỹ quan của khách sạn.
 • Cửa ra vào và đại sảnh

Cửa ra vào và đại sảnh được xem là bộ mặt của khách sạn, là nơi đầu tiên khách hàng nhìn thấy và tiếp xúc trước khi sử dụng các dịch vụ mà khách sạn cung cấp. Cửa ra vào, đặc biệt là cửa lớn, là nơi thu hút tài vận, nên phải được thiết kế hợp phong thủy, tương xứng với quy mô khách sạn. Đại sảnh là nơi diễn ra hoạt động đón tiếp khách cũng như các hoạt động chính của khách sạn, do đó cần thiết kế thoáng đãng, trang trọng. Bắt buộc phải có bàn ghế nghỉ ngơi, cây cảnh, nên có đèn chùm lớn để không gian thêm trang trọng, tạo ấn tượng sâu sắc với khách hàng.

 • Nội thất phòng

Quy mô, hạng sao, mục đích kinh doanh khách sạn khác nhau, cách bố trí nội thất sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, các phòng phải được thiết kế đủ diện tích, có điểm nhấn, sắp xếp khoa học, hợp lý và tận dụng triệt để không gian mặt bằng, thu được nhiều cảnh quan bên ngoài. Thiết kế nội thất khách sạn nên sử dụng các gam màu nhạt, trung tính để mang lại cảm giác thư thái cho khách hàng.

Nhiệm Vụ Thiết Kế

Ngoài các tiêu chuẩn và nguyên lý mà chúng tôi vừa trình bày ở trên, khi thiết kế khách sạn, các chủ đầu tư còn cần phải chú trọng đến các nhiệm vụ thiết kế dưới đây. Thực hiện đúng và đủ những nhiệm vụ thiết kế này sẽ giúp khách sạn phát triển bền vững, khẳng định được tên tuổi, vị thế cạnh tranh trên thị trường.

 • Nhiệm vụ 1: Quy hoạch và cảnh quan

Khách sạn là một công trình kiến trúc kiên cố được thiết kế xây dựng độc lập để phục vụ nhu cầu lưu trú, ăn uống, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước. Do vậy, phải được quy hoạch tại vị trí thuận lợi, giao thông thuận tiện. Về cảnh quan, một khách sạn đẹp, đạt tiêu chuẩn cao thì không gian phải thông thoáng, có tầm nhìn đẹp.

 • Nhiệm vụ 2: Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc khách sạn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa tạo ấn tượng và cuốn hút khách hàng. Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu, tùy vào tầm nhìn chiến lược và ngân sách tài chính của chủ đầu tư, công ty thiết kế xây dựng sẽ đưa ra những tư vấn thiết kế phù hợp.

Chúng tôi biết rằng kiến trúc có ảnh hưởng như thế nào đến định vị thương hiệu và hiệu quả kinh doanh khách sạn. Chính vì vậy, chúng tôi luôn không ngừng khai phá và sáng tạo để gửi đến khách hàng những mẫu khách sạn đẹp hoàn mỹ. Dịch vụ thiết kế khách sạn của iDim với đầy đủ những tiêu chuẩn, nguyên lý về thiết kế chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất để Quý khách hàng đạt được mục tiêu mong muốn”. – KTS. Hoàng Ngọc Tuyên (CEO & Founder IDIM Việt Nam)

 • Nhiệm vụ 3: Quy mô, thời gian sử dụng, sửa chữa khách sạn

Tùy vào tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn và định hướng chất lượng, công ty thiết kế sẽ vạch ra quy mô khách sạn kèm theo các dịch vụ sử dụng, sửa chữa phù hợp. Khách sạn có tiêu chuẩn xếp hạng sao càng cao thì quy mô và dịch vụ đi kèm cũng phải cao, dịch vụ bảo trì tốt, thời gian sửa chữa phải nhanh để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Quy mô khách sạn được tính dự trên số giường, số phòng, diện tích phòng, chất lượng sử dụng đạt tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn.

 • Nhiệm vụ 4: Công năng sử dụng

Nhiệm vụ thiết kế này đề ra những tiêu chí về cung cấp không gian, dịch vụ cần thiết cho các nhu cầu của du khách khi nghỉ ngơi, lưu trú, hội họp tại khách sạn. Thiết kế phải luôn chú trọng đến việc bố trí các không gian sao cho phù hợp và phát huy được công năng tiện ích. Bên cạnh đó, các trang thiết bị trong phòng chức năng phải được chọn lọc từ những thương hiệu uy tín, qua đó thể hiện đẳng cấp khách sạn.

 • Nhiệm vụ 5: Tính kỹ thuật

Yêu cầu của nhiệm vụ này là khi thiết kế phải luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình từ khâu thiết kế cho đến thi công. Thiết kế khách sạn cần tính toán và lường trước những điều kiện thiên tai đặc biệt, đưa ra những giả thuyết khác nhau kèm giải pháp khắc phục để mang đến một công trình với độ an toàn tuyệt đối.

Đăng ký tư vấn thiết kế khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế

CÁC PHONG CÁCH THIẾT KẾ

Phong Cách Hiện Đại

Thiết kế khách sạn hiện đại là một trong những xu hướng được nhiều nhà đầu tư yêu thích hiện nay. Những mẫu khách sạn hiện đại tuy đơn giản mà tinh tế. Phong cách thiết kế này thường hướng đến một không gian khoa học, phi đối xứng nhưng gọn gàng, các chi tiết được tối ưu hóa, áp dụng phù hợp với những khách sạn mini có chất lượng từ 1 sao đến 2 sao, 3 sao,… Ưu điểm thiết kế theo phong cách hiện đại là chi phí đầu tư thấp, dễ thi công mà vẫn đảm bảo công năng.

Phong Cách Cổ Điển

Thiết kế cổ điển là phong cách áp dụng phù hợp với những khách sạn có tiêu chuẩn xếp hạng cao như khách sạn 4 sao, 5 sao. Các mẫu khách sạn cổ điển thường nổi bật với các họa tiết hoa văn cao cấp, sự kết hợp ăn ý giữa màu sắc và vật liệu xây dựng tạo ra sức quyến rũ mãnh liệt.

Phong Cách Tân Cổ Điển

Đây là phong cách giao thoa của nét đẹp truyền thống với sự cách tân mới lạ của cuộc sống hiện đại. Thiết kế khách sạn tân cổ điển sở hữu những đường nét kiến trúc đơn giản, nhẹ nhàng nhưng mang lại tính thẩm mỹ cao. Phong cách này vừa độc đáo, mới lạ, vừa phù hợp với nhiều loại hình khách sạn/nhiều đối tượng khách hàng.

Thiết Kế Xanh

Cùng với xu hướng phát triển bền vững của thế giới, những công trình khách sạn xanh xuất hiện ngày càng nhiều. Thiết kế khách sạn xanh hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và thân thiện hơn với môi trường. Đặc điểm của những mẫu khách sạn xanh là không gian mở tối đa, tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên. Một mẫu khách sạn đẹp có không gian xanh chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm vô cùng độc đáo.

Tư vấn thiết kế kiến trúc khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế

Công việc thiết kế khách sạn chưa bao giờ là đơn giản và dễ dàng. Để tạo nên những bản vẽ thiết kế đẹp, phong cách, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và nguyên lý thiết kế khắt khe, các nhà thiết kế cần phải có năng lực chuyên môn tốt, kinh nghiệm và óc sáng tạo, phải thực hiện và cân nhắc thật tỉ mỉ, cẩn thận. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp tại iDim, không ngừng khai phá các thiết kế kiến trúc hoàn mỹ, việc sáng tạo ra các thiết kế chất lượng không còn là vấn đề quá khó khăn. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế xây dựng mới hoặc cải tạo khách sạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0865 161 162 để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất.

DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ KHÁCH SẠN TẠI IDIM VIỆT NAM

Tư vấn thiết kế khách sạn là một trong những dịch vụ thiết kế kiến trúc của iDim Việt Nam. Chúng tôi chuyên thiết kế khách sạn mini, khách sạn biển, khách sạn nghỉ dưỡng, thiết kế sảnh, quầy lễ tân, phòng ngủ, phòng tắm, bếp, nhà hàng, quầy bar khách sạn… Đến với iDim, Quý khách hàng sẽ được đội ngũ kiến trúc sư, kĩ sư có trình độ chuyên môn giỏi, năng lực khai phá, sáng tạo không giới hạn, tư vấn những ý tưởng thiết kế chất lượng và hoàn mỹ.

Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế của iDim Việt Nam?

 • iDim sở hữu đội ngũ kiến trúc sư nổi tiếng với nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thiết kế kiến trúc nội thất trong và ngoài nước.
 • Quy trình làm việc ngắn gọn, đơn giản.
 • Đơn giá linh hoạt, xây dựng theo đúng nhu cầu của từng khách hàng, từng loại công trình.
 • Sản phẩm thiết kế thật và khác biệt.
 • Là đối tác chiến lược của nhiều công ty sản xuất và đơn vị ứng hàng đầu ở trong và ngoài nước.
 • Luôn xem khách hàng là trọng tâm và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

 

Báo Giá Thiết Kế

Quy Trình Thiết Kế

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Lên phương án thiết kế sơ bộ
 • Bước 3: Chỉnh sửa phương án
 • Bước 4: Chốt phương án
 • Bước 5: Bàn giao hồ sơ thiết kế và thanh lý hợp đồng

Quy trình thiết kế kiến trúc 5 bước tiêu chuẩn

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký

để nhận tư vấn miễn phí từ kiến trúc sư

Tác giả

 • 10 năm kinh nghiệm trong kĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất.
 • Tham gia hơn 100 dự án lớn thiết kế thi công kiến trúc và nội thất.
 • Giám đốc thiết kế sáng tạo tại IDIM Việt Nam.
 • Giải nhì nghệ thuật sắp đặt tại Festival kiến trúc toàn quốc 2012 tại Đà Nẵng
 • Thành viên hội kiến trúc sư Việt Nam

Quan điểm thiết kế : “Với thiết kế kiến trúc và nội thất chỉ sáng tạo đơn thuần thôi là chưa đủ. Phải liên tục khai phá sự mới mẻ và độc đáo để áp dụng vào các công trình thực tế giúp phát huy hết khả năng của kiến trúc sư . Đó là những gì chúng tôi làm tại IDIM Việt Nam.”

Bài viết liên quan

Top
0865.161.162