Khai phá dịch vụ thiết kế kiến trúc tại idim Việt Nam

Cùng khai phá ngay dịch vụ thiết kế kiến trúc tại idim Việt Nam…

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Thiết Kế Kiến Trúc Là Gì?

Wikipedia.org định nghĩa: Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc… Hay nói một cách dễ hiểu hơn, thiết kế kiến trúc chính là sự tính toán tỉ mỉ một cách khoa học sáng tạo ra những giá trị mang tính nghệ thuật.

Ngày này, dễ dàng bắt gặp các cụm từ như “thiết kế kiến trúc”, “dịch vụ thiết kế kiến trúc” đã trở thành xu hướng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đáp ứng tính hoàn thiện cho các công trình xây dựng, từ những ngôi nhà phố hiện đại cho đến những căn biệt thự sang trọng. Sáng tạo trong sắp xếp không gian, kết hợp giữa hình thái và cấu trúc của một công trình. Sự bố trí, sắp đặt đó tạo nên một không gian sống đẹp, chất lượng, tiện ích và thoải mái cho những người sử dụng bên trong nó.

Không chỉ có vậy, sử dụng một cách hiệu quả các yếu tố tự nhiên như không gian, ánh sáng, các dòng chuyển động của khí và nước (phong thủy) cùng màu sắc, hình khối hoa văn, họa tiết,v.v. tạo ra một công trình kiến trúc thực sự hoàn mỹ.

 

Khai phá thiết kế kiến trúc hoàn mỹ

Tại Sao Cần Phải Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc Trước Khi Xây Nhà?

Xây nhà là một việc vô cùng quan trọng, nhưng khi bắt đầu không phải ai cũng lựa chọn việc thuê một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc hay thuê một kiến trúc sư. Có rất nhiều lý do được đưa ra “vì sợ tốn kém”, “vì không tin tưởng”, “chỉ cần một ông thầu xây dựng làm theo một mẫu nhà nào đó là được”,v.v. những quan điểm này vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải như vậy.

So với một công trình nhà ở thông thường thì chi phí thuê một đơn vị tư vấn thiết kế chỉ chiếm khoảng 3-5% tổng chi phí công trình.

Các kiến trúc sư sau khi tốt nghiệp đại học (4-5 năm) chuyên ngành và phải hoạt động thiết kế trong 3-5 năm nữa thì mới được thi chứng chỉ hành nghề (do Sở xây dựng cấp). Họ thực sự là những người có chuyên môn và được nhà nước công nhận.

Không phải thầu xây dựng nào cũng làm đươc, đội ngũ xây dựng nào cũng làm được. Nếu làm được thì sẽ mất nhiều hơn là tiết kiệm, ví dụ như phát sinh thêm vật tư vật liệu,v.v. và tất cả các chi phí trên chủ đầu tư phải tự chịu. Chưa kể đến việc nếu như gia chủ không thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ rất khó để xin được cấp phép xây dựng và sẽ tốn thêm một khoản lớn. Có gia chủ nào muốn “tiền mất tật mang”?

Ngược lại, khi thuê một đơn vị thiết kế bạn sẽ không mất thời gian thiết kế hay tính toán chi phí, bạn sẽ có đầy đủ một bộ hồ sơ bao gồm các bản vẽ chi tiết, phần kiến trúc, phấn kết cấu, phần kỹ thuật điện nước và dự toán khối lượng vật liệu xây dựng, chi phí,… Đồng thời bạn sẽ có cái nhìn tổng thể trước khi vào thi công, lúc này bạn có thể sửa đổi bổ sung theo ý thích của mình để bạn có không gian sống tốt nhất, đẹp nhất theo ý bạn mà bạn chỉ bỏ ra một khoản tiền tương đối ít, ít hơn cả tiền sửa chữa, phát sinh nếu bạn không thuê đơn vị thiết kế.

Liên hệ NGAY với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

Liên hệ

Hồ sơ thiết kế kiến trúc

DỊCH VỤ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC CỦA IDIM VIỆT NAM

Thiết kế kiến trúc là một dịch vụ thế mạnh của Idim Việt Nam với nên tảng là các kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế kiến trúc công trình. Có chứng chỉ hành nghề do Sở xây dựng cấp và được Hội kiến trúc sư Việt Nam công nhận là thành viên chính thức.

Phân Loại Dịch Vụ Thiết Kế Kiến Trúc Của Idim

Theo loại hình công trình có thể phân loại thành:

 • Thiết kế Nhà phố, nhà ống

Thiết kế kiến trúc nhà ống là một dịch vụ tiêu biểu trong số các dịch vụ thiết kế kiến trúc được cung cấp bởi iDim Việt Nam. Đến iDim nhận tư vấn thiết kế, quý khách hàng sẽ được làm việc với đội ngũ kiến trúc sư, kĩ sư giàu kinh nghiệm, tài năng sáng tạo không giới hạn, sở hữu ngay mẫu nhà ống đẹp, chất lượng, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và khả năng tài chính của gia đình.

Kiến trúc nhà phố (nhà lô phố, nhà ống) thường được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp, phù hợp với nhiều lô đất có mặt tiền hẹp (3m, 4m, 5m,…) phù hợp với văn hóa của nhiều vùng miền, có thể thiết kế xây dựng theo nhiều phong cách. Thời gian tư vấn thiết kế và thi công nhanh, giúp tiết kiệm chi phí, chủ đầu tư có thể sớm đưa công trình vào sử dụng. So với nhà biệt thự, nhà vườn, kinh phí thiết kế xây dựng nhà ống thường thấp hơn khá nhiều, nên rất phù hợp với những gia đình có mức thu nhập từ trung bình trở lên.

Với diện tích xây dựng không quá lớn và hình thái kiến trúc hình hộp đặc trưng, nhà phố thường được xây khá nhiều tầng, số tầng linh hoạt (1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng,…) có thể thiết kế lệch tầng. Việc thiết kế nhà phố không quá khó nhưng cũng cần tính toán một cách tỉ mỉ nhà tối ưu hóa không gian, sắp đặt đồ nội thất một cách phù hợp,v.v. Vì vậy, luôn cần một công ty chuyên nghiệp thực hiện những công việc này thay vì tìm các chủ thầu xây dựng (không có bản vẽ, không được cấp phép xây dựng, xây  theo cảm quan).

Xem chi tiết dịch vụ thiết kế của iDim tại: Thiết Kế Nhà Phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố - nhà ống

 • Thiết kế Biệt thự

Dịch vụ thiết kế kiến trúc biệt thự là dịch vụ dành riêng cho các dạng công trình nhà ở đặc biệt, biệt lập với các công trình xung quanh. Các nhà biệt thự đẹp thường được thiết kế với phần nhà ở chính và xung quanh là cảnh quan sân vườn và các công trình phụ trợ khác.

Các dạng kiến trúc biệt thự có thể thường thấy ở Việt Nam đó là biệt thự cổ điển kiểu Pháp, biệt thự hiện đại, biệt thự mái thái, nhà vườn, các biệt thự kết hợp kiến trúc cổ điển và hiện đại (biệt thự tân cổ điển) hoặc có thể là các biệt thự phố mini (nhà phố có diện tích không quá lớn nhưng được xây dựng biệt lập có cổng và sân vườn, cảnh quan được xây tách biệt).

Công việc của kiến trúc sư trong thiết kế kiến trúc biệt thự bao gồm: Thiết kế mặt bằng không gian, thiết kế kết cấu, cung cấp các giải pháp tối ưu về kiến trúc,… Một công trình biệt thự sang trọng, hoàn mỹ rất cần các kiến trúc sư, nhà thiết kế cần phải có chuyên môn cao, tính tỉ mỉ, tâm hồn nghệ thuật và gu thẩm mỹ tinh tế.

 • Thiết kế Khách sạn và nhà cao tầng

Thiết kế khách sạn có thể hiểu là công việc kiến tạo không gian nghỉ dưỡng theo một phong cách và tiêu chuẩn thiết kế rõ ràng. Một dạng công trình kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ với đầy đủ các thiết bị, tiện nghi, đồ đạc theo quy chuẩn xếp hạng để phục vụ dịch vụ kinh doanh lưu trú, ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác. Các phong cách thiết kế khách sạn điển hình tại Việt Nam có thể kể đến là kiến trúc khách sạn cao tầng, kiến trúc xanh, homestay,…

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn được áp dụng để thiết kế xây dựng mới hoặc cải tạo khách sạn. Việc thiết kế khách sạn theo tiêu chuẩn (3 sao, 5 sao, 7 sao) đòi hỏi các đơn vị thiết kế phải có chuyên môn cao, am hiểu hình thái kiến trúc, kết cấu của các công trình khách sạn, quy hoạch, cảnh quan,… Do khối lượng công việc khi thiết kế khách sạn là rất lớn vì vậy rất cần một đội ngũ kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm và các giải pháp thực sự đột phá.

Tìm hiểu chi tiết tại: Thiết Kế Khách Sạn

Thiết kế kiến trúc khách sạn và nhà cao tầng

Theo Phong Cách Thiết Kế Có Thể Phân Loại Thành

 • Kiến trúc hiện đại

Trào lưu kiến trúc Hiện đại (Modernism) là một khái niệm rất rộng được sử dụng để miêu tả các công trình khác nhau có các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông. Trường phái kiến trúc này, xuất phát ở châu Âu từ cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20 và đã nhanh chóng phổ biến, trở thành một trường phái chủ đạo ra trên toàn thế giới (Nguồn Wikipedia.org)

Có thể khẳng định đây là một phong cách thiết kế nhà phổ biến nhất tại Việt Nam từ những căn nhà phố, biệt thự, chung cư cho đến các khách sạn, trung tâm thương mại,v.v. Bởi những ưu điểm thực sự nổi bật cùng sự tối giản và thêm vào đó là việc thi công không quá phức tạp, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm nhiều chi phí.

Là một đơn vị thiết kế sáng tạo với tôn chỉ “khai phá thiết kế”, thương hiệu iDim Việt Nam đã khẳng định năng lực thiết kế của mình qua rất nhiều các công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại. Với sự tự do và sáng tạo các kiến trúc sư tại iDim luôn tìm ra những xu hướng thiết kế mới, sử dụng những vật liệu mới đưa vào áp dụng thực tiễn trong từng công trình để tạo ra một công trình hoàn mỹ.

Thiết kế kiến trúc hiện đại

 • Kiến trúc cổ điển

Cổ điển là một phong cách kiến trúc đẳng cấp và chưa bao giờ lỗi thời. Kiến trúc cổ điển là phong cách kiến trúc có ý thức bắt nguồn từ các nguyên tắc của kiến trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại. Mỗi một đất nước, một nền văn hóa đều có một hình thái kiến trúc cổ điển riêng điển hình. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể tìm ra các đặc điểm chung từ các công trình kiến trúc này. Đó là sự đối xứng cân bằng, đó là các chi tiết, hoa văn trang trí một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng, tỉ lệ chuẩn mực,…

Tại Việt Nam, khi nhắc đến kiến trúc cổ điển thì có thể hình dung ngay về một biệt thự sa hoa, lộng lẫy, một công trình đẳng cấp, đắt tiền. Để thiết kế một công trình theo phong cách cổ điển không chỉ đòi hỏi các kiến trúc sư phải có nhiều kinh nghiệm thực tế trong cả thiết kế và thi công mà còn cần sự am hiểu sâu sắc về các hình thái kiến trúc, sự tỉ mỉ, tính toán kỹ lưỡng, phong thủy,v.v. Để có thể tạo ra một kiến trúc cổ điển đúng nghĩa. Và các kiến trúc sư tại iDim là những người làm rất tốt những công việc này.

 • Kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển có thể hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Các công trình hiện đại xây dựng theo nguyên tắc cổ điển đích thực. Từ đó, ta có thuật ngữ “Kiến trúc cổ điển mới“, “Tân cổ điển” hay “Kiến trúc cổ điển hiện đại” đôi khi được sử dụng. Kết hợp được sự tinh hoa trong kiến trúc cổ điển cũng như sự tự do, sáng tạo khi sử dụng các vật liệu hiện đại, các thiết kế tân cổ điển như một luồng gió mới thổi hồn vào các công trình thiết kế kiểu mới.

Dễ hiểu vì sao mà các dự án tầm cỡ, các công trình lớn của các tập đoàn Vinhomes (Vingroup), Novaland, EcoPark (Vihajico),v.v. lựa chọn phong cách thiết kế này làm chủ đạo. Không chỉ phổ biến trong thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển cũng rất được ưa chuộng.

Liên hệ NGAY để được kiến trúc sư tư vấn thiết kế kiến trúc tân cổ điển miễn phí

https://idim.vn/lien-he/

Thiết kế kiến trúc tân cổ điển

BÁO GIÁ

STT DANH MỤC GÓI CiDim GÓI LiDim GÓI ViDim
A PHẦN THIẾT KẾ KiẾN TRÚC
1 Mặt bằng tổng thể x x x
2 Mặt bằng triển khai kiến trúc x x x
3 Mặt bằng bố trí nội thất x x x
4 Mặt bằng định vị cửa x x x
5 Mặt bằng lát sàn x x x
6 Các mặt cắt điển hình x x x
7 Các mặt đứng x x x
8 Các bản vẽ triển khai chi tiết cấu tạo kiến trúc x x
11 Bản vẽ chi tiết cấu tạo cửa x x
B PHẦN THIẾT KẾ KẾT CẤU
1 Bản vẽ thiết kế kết cấu phần móng x x x
5 Mặt bằng định vị tim cột x x x
6 Mặt bằng kết cấu x x x
7 Mặt bằng bố trí thép sàn x x x
8 Bản vẽ chi tiết cột x x x
9 Bản vẽ chi tiết dầm x x x
10 Bảng thống kế cốt thép x x
C PHẦN THIẾT KẾ ĐIỆN NƯỚC
1 Bảng thống kê vật tư và chú thích phần cấp điện x x
2 Sơ đồ nguyên lý tủ điện x x
3 Mặt bằng cấp điện x x x
6 Bảng thống kê và chú thích phần cấp thoát nước x x
7 Sơ đồ không gian cấp nước x x
8 Mặt bằng cấp nước x x x
9 Sơ đồ không gian thoát nước sinh hoạt x x
10 Sơ đồ không gian thoát nước mưa x x
11 Mặt bằng thoát nước x x x
12 Chi tiết cấp thoát nước các wc x x
D  PHỐI CẢNH 3D
1 Phố cảnh kiến trúc x x x
2 x x
E HỒ SƠ XIN CẤP PHÉP
1 Hồ sơ sơ bộ xin cấp phép xây dựng x x x
2 Chứng chỉ hành nghề x x x
3 Giấy tờ doanh nghiệp x x x
F DỰ TOÁN
1 Dự toán thi công xây dựng x
x
G MÔ HÌNH CÔNG TRÌNH
1 Mô hình công trình tỷ lệ 1/100 x
BÁO GIÁ THIẾT KẾ KiẾN TRÚC HiỆN ĐẠI 80,000VND 130,000VND 250,000VND
Dự tính thời gian thực hiện 20 ngày 35 ngày 45 ngày
BÁO GIÁ THIẾT KẾ KiẾN TRÚC CỔ ĐiỂN   160,000VND 300,000VND
Dự tính thời gian thực hiện   45 ngày 55 ngày

 

Xem chi tiết bảng báo giá tại: Báo Giá Thiết Kế Kiến Trúc

Ghi chú:

 • Ngày lập báo giá 01/10/2021 (báo giá có hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày lập báo giá)
 • Mẫu báo giá giúp khách hàng tham khảo đơn giá và các đầu mục công việc chi tiết trước khi ký hợp đồng thiết kế với Công ty iDim Việt Nam.
 • Đơn giá chỉ áp dụng tại iDim Việt Nam, báo giá chi tiết vui lòng liên hệ 0865.161.162

(Ảnh call to action)

THƯƠNG HIỆU THIẾT KẾ KIẾN TRÚC IDIM VIỆT NAM

Kiến Trúc Sư Hoàng Ngọc Tuyên

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong kĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất, kiến trúc sư Hoàng Ngọc Tuyên đã tham gia hơn 100 dự án thiết kế thi công lớn. Là giám đốc thiết kế sáng tạo đồng sáng lập thương hiệu iDim Việt Nam. Kts Hoàng Ngọc Tuyên là thành viên hội kiến trúc sư Việt Nam.

Với quan điểm thiết kế : “Thiết kế kiến trúc và nội thất chỉ sáng tạo đơn thuần thôi là chưa đủ. Phải liên tục khai phá sự mới mẻ và độc đáo để áp dụng vào các công trình thực tế giúp phát huy hết khả năng của kiến trúc sư . Đó là những gì chúng tôi làm tại IDIM Việt Nam.” Kiến trúc sư được rất nhiều khách hàng tin tưởng và yêu thích phong cách thiết kế của anh.

Kiến trúc sư thiết kế kiến trúc Hoàng Ngọc Tuyên

Năm 2020, Kts Hoàng Ngọc Tuyên cũng các cộng sự của mình sáng lập thương hiệu iDim Việt Nam. Với định vị “ idim Việt Nam khai phá để tìm ra những thiết kế kiến trúc nội thất sáng tạo hoàn mỹ “. Thay vì chạy theo những thiết kế đại trà ở những dự án quan trọng với doanh nghiệp. Thương hiệu iDim muốn hướng tới đó là sử dụng tất cả những thiết kế, phong cách thiết kế, trào lưu, xu hướng kiến trúc và nội thất trên thế giới.

Đăng ký đến nhận tư vấn miễn phí trực tiếp từ kiến trúc sư

https://idim.vn/lien-he/

Idim Việt Nam

Thay vì giới thiệu công ty theo một cách thông thường, thì trong phần này chúng tôi sẽ nói về sự khác biệt của thương hiệu. “iDim Việt Nam không được tạo ra từ một ý tưởng!”. Thương hiệu iDim được tạo ra từ một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng trong một thời gian dài, từ lỗ hổng thị trường, phân khúc khách hàng,…

“Là những người đã làm việc trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất trong một thời gian dài và cũng là người trực tiếp sử dụng các loại hình dịch vụ tương ứng. Chúng tôi hiểu rằng khách hàng cần những gì ở một dịch vụ thiết kế kiến trúc và nội thất. Đó chính là một dịch vụ tối ưu, nhanh chóng, đơn giản với chi phí đầu tư thấp.” (founder iDim Việt Nam)

3 giá trị cốt lõi tạo nên lợi thế cạnh tranh độc tôn của thương hiệu đó là:

 • Sự linh hoạt trong giá thành: Dịch vụ, sản phẩm của iDim vô cùng linh hoạt cho từng nhóm đối tượng khách hàng cụ thể, tùy từng nhu cầu khác nhau và đặc biệt là nhóm khách hàng mới. Khách hàng có thể lựa chọn loại hình dịch vụ, đơn giá phù hợp với nhu cầu và chi phí. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi thuê thiết kế.
 • Quy trình thiết kế được rút gọn: Idim Việt Nam là đơn vị duy nhất xây dựng nên một quy trình thiết kế tiêu chuẩn và rút gọn. Khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, hiểu và nắm bắt quy trình thiết kế một cách đơn giản nhất.
 • Và sản phẩm thiết kế sáng tạo: Thay vì chạy theo các thiết kế chung chung, giống nhau iDim luôn muốn tìm ra sự mới lạ, độc đáo của thiết kế. Khi mà thị trường, các công ty thiết kế muốn các thiết kế đơn giản, dễ thi công,v.v. thì iDim lại chọn sự khác biệt tư duy, phá cách ý tưởng nhằm tạo ra sự sáng tạo, đón đầu các xu hướng và khai phá thực sự.

Tất cả những giá trị trên đã đủ để khách hàng lựa chọn iDim Việt Nam là đơn vị thiết kế riêng cho công trình của mình? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0865 161 162

Văn phòng thiết kế kiến trúc công ty idim Việt Nam

 

Quy Trình Thiết Kế Tại Idim

Đây là quy trình dịch vụ thiết kế đơn giản 5 bước tiêu chuẩn chỉ áp dụng tại iDim Việt Nam. Đúng như tên gọi, quy trình thiết kế của chúng tôi bao gồm 5 bước:

 1. Thảo luận sơ bộ ý tưởng
 2. Khảo sát hiện trạng công trình và lên nhiệm vụ thiết kế chi tiết
 3. Thiết kế sơ bộ kiến trúc, nội thất nhà
 4. Duyệt thiết kế hình ảnh minh họa ý tưởng 3D
 5. Bàn giao Hồ sơ kỹ thuật thiết kế thi công và quyết toán hợp đồng thiết kế

 

Quy trình thiết kế kiến trúc 5 bước tiêu chuẩn

 

iDim Việt Nam là đơn vị duy nhất xây dựng nên một quy trình thiết kế rút gọn. Khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, hiểu và nắm bắt quy trình thiết kế một cách đơn giản nhất. Bởi hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng một dịch vụ tốt cần có một quy trình tốt.

“Thế nào là một quy trình tốt?”

“Bản thân người sử dụng dịch vụ (khách hàng) có thể dễ dàng hiểu về dịch vụ, những gì họ nhận được, những gì kiến trúc sư của chúng tôi làm,v.v. mà không cần dùng quá nhiều thời gian để tìm hiểu. Điều này là một phần quan trọng để tạo nên một quy trình thiết kế kiến trúc tốt. Bởi khách hàng chính là trọng tâm của mọi dịch vụ.” (founder iDim Việt Nam)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Đăng ký

để nhận tư vấn miễn phí từ kiến trúc sư

Tác giả

 • 10 năm kinh nghiệm trong kĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất.
 • Tham gia hơn 100 dự án lớn thiết kế thi công kiến trúc và nội thất.
 • Giám đốc thiết kế sáng tạo tại IDIM Việt Nam.
 • Giải nhì nghệ thuật sắp đặt tại Festival kiến trúc toàn quốc 2012 tại Đà Nẵng
 • Thành viên hội kiến trúc sư Việt Nam

Quan điểm thiết kế : “Với thiết kế kiến trúc và nội thất chỉ sáng tạo đơn thuần thôi là chưa đủ. Phải liên tục khai phá sự mới mẻ và độc đáo để áp dụng vào các công trình thực tế giúp phát huy hết khả năng của kiến trúc sư . Đó là những gì chúng tôi làm tại IDIM Việt Nam.”

Bài viết liên quan

Top
0865.161.162